พืช organic ที่น่าปลูก 2019

       ทุกวันนี้นั้นด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีต่างๆ ในบ้านเรานั้นก็ได้มีการนำความรู้และข่าวสารต่างๆ เข้ามาให้เราทราบกันอย่างง่ายดายกันเลยนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกบริโภคอาหารชนิดต่างๆ นั้น  ทุกวันนี้เราก็จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักเสียก่อน เพราะจะเป็นสิ่งที่จะทำให้ผู้บริโภคนั้นสนใจกันเป็นอย่างมาก การที่เราใช้สารเคมีต่างๆในการปลูกพืชนั้นก็ไม่ใช่คำตอบที่ดีสักเท่าไร เพราะมันย่อมจะส่งผลเสียต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมากอีกด้วย

การเลือกรับประทานอาหารประเภท Organic นั้นก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งเทรนการรับประทานอาหารที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลย ทำให้ทุกวันนี้ผู้คนต่างๆ ก็เริ่มที่จะสนใจกันเป็นอย่างมากอีกด้วย

หลายๆ คนนั้นก็ยังคงไม่รู้ว่าพืช Organic  มันคืออะไร มันมีหน้าตาเป็นแบบไหน โดยผัก Organic นั้น ก็ถือเป็นผักที่ได้ปลูกด้วยวิธีการทางธรรมชาติแบบอินทรีย์ต่างๆ โดยที่ไม่ได้ใช้สารเคมีอะไรเลย

การปลูกพืชปลอดจากสารเคมี

      ปลูกพืชผักชนิดนี้นั้นก็จะต้องปลอดจากสารเคมี การปรุงแต่งด้วยสารต่างๆ ในทุกๆ ขั้นตอนด้วย โดยในวันนี้นั้นเราก็จะมาแนะนำพืช ออร์แกนิค ที่นิยมและเลือกนำมาปลูกกันในประเทศไทย โดยสิ่งต่างๆ ที่เราจะนำมาเสนอกันนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้การประกอบธุรกิจในด้านนี้นั้นก็จะได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งในการปลูกพืช ออร์แกนิค นั้นก็จะต้องมีวิธีการต่างๆ ที่ยุ่งยากอยู่เหมือนกัน ฉะนั้นแล้วถ้าหากใครที่คิดจะปลูกพืชที่มีลักษณะเป็นแบบ Organic นั้นก็ควรที่จะต้องศึกษาหารายละเอียดทุกครั้งเพื่อที่จะได้ตอบโจทย์และปลูกพืชได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

โดยในวันนี้นั้นเราก็จะมาแนะนำพืช Organic ที่ควรจะปลูกในประเทศไทยกันมาฝาก รับรองได้เลยถ้าหากเรานำไปปรับใช้หรือนำไปปลูกนั้นก็จะทำให้แปลงผักของเรามีความอุดมสมบูรณ์กันเป็นอย่างมาก และที่สำคัญ ก็ย่อมจะทำให้เราได้บริโภคแต่ของที่ดี

พืชผักที่เราจะแนะนำปลูกกันนั้นก็จะมีดังต่อไปนี้

1.ถั่วงอก ถือเป็นอีกหนึ่งพืชที่สามารถปลูกได้ง่ายเป็นอย่างมากเลย โดยหลายๆ คนนั้นก็น่าจะรู้จักพืชชนิดนี้กันเป็นอย่างดี เพราะในเวลาที่เราเรียนวิชาเกษตรนั้นทางโรงเรียนก็มักจะชอบให้เราปลูกพืชชนิดนี้กันเป็นอย่างมาก ถือเป็นพืชที่สามารถปลูกได้ง่ายเป็นอย่างมาก โตเร็ว ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สารเคมีอะไรเลย เพียงแค่ให้น้ำอย่างต่อเนื่อง โดยการปลูกถั่วงอกนั้นก็ใช้ระยะเวลาที่น้อยเป็นอย่างมาก โดยหลักๆ แล้วก็ใช้เวลาประมาณ 4 วันเท่านั้นก็สามารถที่จะนำถั่วงอกเก็บไปขายแล้วได้แล้ว แถมยังเป็นพืชที่น่าจะเหมาะกับในประเทศไทยเป็นอย่างมากอีกด้วย เพราะในประเทศไทยเองก็นิยมบริโภคถั่วงอกอยู่เช่นกัน

ภาพตัวอย่าง : พืช Organic ที่น่าปลูก 2019

2.ต้นอ่อนทานตะวัน ในยุคนี้นั้นก็ถือเป็นพืชอีกหนึ่งชนิดที่นิยมรับประทานกันเป็นอย่างมากเลย เพราะถือเป็นผัก ออร์แกนิค ที่ปลอดสารพิษได้เป็นอย่างดี เพราะอย่างที่บอกไปนะครับว่าการปลูกพืชชนิดนี้นั้นก็ไม่ได้ใช้สารเคมีอะไรเลย เราสามารถที่จะนำผักชนิดนี้นั้นไปประกอบอาหารหรือเมนูต่างๆ ได้เยอะมากจริงๆ โดยสรรพคุณทางยานั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ธรรมดาเลย เป็นพืชที่โตไว มีประโยชน์ ถ้าหากใครที่ได้ลองปลูกนั้นรับรองเลยว่าจะถูกใจกันอย่างแน่นอน

ภาพตัวอย่าง : พืช Organic ที่น่าปลูก 2019

3.ผักบุ้ง ถือเป็นอีกหนึ่งพืชที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากเล่นกัน ไม่ว่าจะบ้านไหน เชื้อชาติไหน การบริโภคผักบุ้งนั้น ก็ถือเป็นสิ่งที่ชื่นชอบกันเป็นอย่างมากเลย เนื่องจากพืชชนิดนี้นั้นก็ถือเป็นพืชที่โตเร็วเป็นอย่างมากเลย สามารถที่จะเก็บเกี่ยวแล้วนำไปบริโภคหรือจำหน่ายได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย โดยประมาณ 25 วัน ก็จะสามารถนำออกไปจำหน่ายได้แล้วอีกด้วย แถมยังปลูกได้ในทุกที่ทุกภูมิภาคของประเทศไทยด้วย ซึ่งผักบุ้งเองนั้นก็ชื่นชอบแดดเป็นอย่างมาก ฉะนั้นแล้วไม่ว่าใครก็สามารถที่จะเลือกปลูกได้เช่นกัน และที่สำคัญผักบุ้งจีนนั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ยาฆ่าแมลงอีกด้วย

ภาพตัวอย่าง : พืช Organic ที่น่าปลูก 2019

4.กวางตุ้ง ผักชนิดนี้นั้นก็ถือเป็นผักที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูเลยนะครับ โดยไม่ว่าจะปลูกที่ไหนพื้นดิน บนกระถาง หรืออะไรก็ตามแต่ กวางตุ้งนั้นก็สามารถที่จะขึ้นได้แทบทั้งหมด ซึ่งผักชนิดนี้นั้นก็ถือเป็นผักที่ไม่ใช้สารเคมีอะไรเลยก็ได้ แต่มักจะชื่นชอบน้ำเป็นอย่างมาก ซึ่งก็ควรที่จะต้องรดน้ำอย่างสม่ำเสมอเพื่อที่จะได้ผักกวางตุ้งที่ดีและอร่อย แถมยังเป็นผักที่ใช้ระยะเวลาในการปลูกที่ไม่เยอะ

ภาพตัวอย่าง : พืช Organic ที่น่าปลูก 2019

5.เห็ดนางฟ้า การปลูกเห็ดชนิดนี้ก็มักจะใช้ต้นทุนการผลิตที่มี่เยอะเลย แถมการปลูกเห็ดชนิดนี้นั้นก็สามารถที่จะได้ผลผลิตที่รวดเร็วเป็นอย่างมากอีกด้วย โดยเห็ดนางฟ้านั้น ก็สามารถที่จะปลูกได้ทุกฤดูเลยยกเว้นในช่วงหน้าร้อนนั้น มักจะไม่ค่อยชอบเท่าไร โดยยิ่งถ้าหากมีความชื้นที่เยอะ และในปริมาณที่มากๆนั้น การปลูกเห็ดก็จะสามารถที่จะจัดการได้ง่ายเป็นอย่างมาก นอกจากนี้การเก็บเกี่ยวเห็ดนั้นก็ใช้ระยะเวลาประมาณ 7-15 วันก็สามารถที่จะนำออกจำหน่ายสู่ท้องตลาดได้แล้ว

ภาพตัวอย่าง : พืช Organic ที่น่าปลูก 2019

6.ตะไคร้ ถือเป็นอีกหนึ่งผักสวนควรที่ได้รับความนิยมอยู่เหมือนกัน โดยตะไคร้นั้นก็ถือเป็นผักสมุนไพรที่จัดอยู่ในประเภทที่ปลูกได้ง่ายเป็นอย่างมาก โดยการปลูกตะไคร้นั้นก็ยังสามารถที่จะทำได้ง่ายอีกด้วย เพียงแค่นำต้นไปปักเป็นหน่อๆ ทิ้งไว้ พอสักพักมันก็จะแตกหน่อกอใหญ่โต เมื่อได้อายุในการปลูกนั้นเราก็สามารถที่จะนำไปตัดขายได้อีกด้วย แถมการปลูกตะไคร้ไว้ในไร่ของเราก็ยังสามารถที่จะดีต่อสภาพดินในแปลงผักของเราได้

ภาพตัวอย่าง : พืช Organic ที่น่าปลูก 2019

7.กะเพรา ถือเป็นอีกหนึ่งพืชที่ทุกๆ บ้านนั้นก็มักจะมีปลูกกันไว้ แต่การปลูกใบกะเพราไว้ในแปลงผักของเรานั้นก็สามารถที่จะนำออกไปจำหน่ายได้อย่างง่ายดายเลย เพราะเป็นผักที่คนไทยนั้นก็มักจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แถมยังเป็นผักที่ทุกคนนั้นก็ชื่นชอบในกลิ่นอีกด้วย โดยวิธีการปลูกนั้นก็ไม่ยากอะไรเลย เราก็สามารถที่จะนำเมล็ดหรือก้านมันสามารถที่จะนำมาปักกับดินได้เลย พอปลูกไปได้สักพัก ก็จะเริ่มเป็นต้นใหญ่แล้วเราก็สามารถที่จะตัดยอดไปจำหน่ายได้ แถมระยะเวลาในการปลูกระเพรานั้นก็ยังใช้เวลาเพียงแค่ 1 เดือนนิดๆ เท่านั้นอีกด้วย

ภาพตัวอย่าง : พืช Organic ที่น่าปลูก 2019

8.คะน้า ถือเป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่สามารถปลูกได้ง่ายเป็นอย่างมากเลย โดยการปลูกคะน้าในลักษณะแบบ Organic นั้นเราก็ไม่จำเป็นที่ต้องใช้สารเคมีอะไรด้วย เพียงแค่เราดูแลรักษาให้ดีๆ เลือกบำรุงต้นคะน้าให้มีความสมบูรณ์มากที่สุดนั้น โดยในการปลูกเราก็ควรที่จะต้องปลูกให้มีระยะห่างสักเล็กน้อย ระยะเวลาในการเก็บเกี่ยวนั้นเราก็สามารถที่จะปลูกไม่ถึงเดือนก็นำออกไปจำหน่ายได้แล้ว

ภาพตัวอย่าง : พืช Organic ที่น่าปลูก 2019

9.พริก ถือเป็นอีกหนึ่งพืชที่ให้รสชาติอันเผ็ดร้อนเป็นอย่างมากด้วย โดยการที่เราปลูกพริกไว้ในแปลงผักของเรานั้น ก็จะทำให้แปลงผักของเรามีพืชที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยพริกนั้นก็สามารถที่จะปลูกแบบ ออร์แกนิค ได้เหมือนกัน แต่เราก็จะต้องมีการดูแลรักษาให้ดีด้วย เพี่อที่จะได้ห่างไกลจากแมลงต่างๆ เพราะการดูแลพริกนั้นก็ค่อนข้างที่จะยากพอสมควร แต่ถ้าหากเราปลูกได้ ดูแลดี ก็จะทำให้เราได้รับพริกที่ดีและมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน

ภาพตัวอย่าง : พืช Organic ที่น่าปลูก 2019

10.ผักกาดหอม ถือเป็นอีกหนึ่งพืชที่นิยมรับประทานกันเป็นอย่างมากเลย โดยผักชนิดนี้นั้นก็ถือเป็นผักที่นิยมเลือกรับประทานกันแบบสดๆ เสียมากกว่า การที่เราปลูกผักรับประทานสดนั้นเราก็จะต้องมั่นใจกันด้วยว่าผักที่เราปลูกนั้นมันปลอดภัยต่อร่างกายของเราจริงๆ หรือเปล่า เพราะถ้าหากเราปลูกไม่ดี หรือดูแลไม่ดีนั้นก็อาจจะทำให้เราได้รับสารเคมีต่างๆ เข้าสู่ร่างกายได้เหมือนกัน ซะนั้นแล้วในการปลูกผักกาดหอมนั้น ควรที่จะต้องให้น้ำอยู่เป็นประจำวันละ 2 ครั้ง โดยการเก็บเกี่ยวผักชนิดนี้นั้นก็สามารถที่จะเก็บได้ในช่วง 40-50 วันด้วยกันหลังจากที่เมล็ดนั้นงอกใบออกมา

ภาพตัวอย่าง : พืช Organic ที่น่าปลูก 2019

สรุป : 

การที่เราจะปลูกพืช ออร์แกนิค นั้นเราก็ควรที่จะต้องมีการเตรียมแปลงการปลูกเป็นอันดับแรกเลย โดยจะต้องมีการปลูกพืชพวกสมุนไพรต่างๆ เพื่อที่จะได้ขับไล่แมลงเสียก่อนเพราะถ้าหากเราลงเมล็ดพืชในขณะที่ในแปลงผักที่เราเตรียมไว้นั้นมีแต่แมลงและสิ่งต่างๆ อยู่นั้นก็อาจจะทำให้เมล็ดที่เราได้ลงไปในดินหรืออะไรก็ตามแต่ ก็อาจจะได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากก็ได้เช่นกัน